Mighty MICE Co., Ltd.
โทร 097 160 5888
  • th

Mighty TEAM


Mighty TEAM

ไมตี้ ไมซ์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 11 มกราคม พ.ศ. 2559 ด้วยความร่วมแรงร่วมใจของกลุ่มคนที่มีใจรักในงานบริการ และมีความสามารถอันหลากหลาย แต่มีจุดหมายเดียวกันในการร่วมสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า จากการให้บริการทั้งอุปกรณ์ และบุคคล โดยเฉพาะด้าน “บุคคล” นั้น ล้วนเป็นทีมงานที่มาจากการ “สร้างภาพ” ใน 3 ขั้นตอน คือ

1. การคัดเลือกบุคคลที่มี “ศักยภาพ” ทั้งด้านความรู้ ความสามารถ และใจรักงานบริการ

2. จัดการฝึกอบรม และพัฒนาให้มี “ประสิทธิภาพ” ให้มีความรู้ความเชี่ยวชาญทั้งด้านอุปกรณ์ และการปฏิบัติงาน ซึ่งการฝึกอบรมนี้ จะจัดขึ้นทั้งจากรุ่นพี่ สู่รุ่นน้อง และจากผู้ผลิตอุปกรณ์ทั้งในประเทศและต่างประเทศมาสู่พนักงานของไมตี้ ไมซ์ รวมถึงการนำไปฝึกในการปฏิบัติงานจริง เพื่อสร้างประสบการณ์ตรงให้กับพนักงานใหม่

3. จากการปฏิบัติทั้ง 2 ข้อข้างต้น ทำให้ไมตี้ ไมซ์ ได้บุคคลากรที่มี “คุณภาพ” สามารถให้บริการงานประชุมทุกระดับ ทุกความต้องการของลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม

และนี่คือกลุ่มบุคคลผู้มีหัวใจของ ไมตี้ ไมซ์ ผู้ซึ่งพร้อมให้บริการทุกท่านในยามที่ต้องการความสามารถของพวกเขา

 

พงษ์ศักดิ์ บุญสิน

Pongsak Boonsin

จบการศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ และรักงานบริการ ช่วยเหลืองานราษฎร์งานหลวงของจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยเฉพาะการจัดงานพิธีต่าง ๆ จนเป็นที่รู้จักนับถือในกลุ่มพี่น้องชาวแปดริ้วเป็นอย่างดี และไม่เพียงแต่เป็นผู้บริหารจัดการดูแลงานพิธีเท่านั้น ยังเป็นนายช่างจัดเตรียมอุปกรณ์เครื่องใช้ในงานทุกชนิด เพื่อเติมเต็มความพร้อมสำหรับรับรองผู้บริหารราชการท้องถิ่นไปจนถึงระดับรัฐมนตรี ซึ่งทุกงานที่จัดประสบความสำเร็จไปด้วยดี จึงเพิ่มความท้าทายให้กับชีวิต เดินหน้าเข้าสู่วงการผู้ให้บริการอุปกรณ์สำหรับงานประชุมอย่างเต็มตัว พร้อมลงทุนจัดหาอุปกรณ์ที่ทันสมัย โดยคำนึงถึงประโยชน์อันสูงสุดจากอุปกรณ์ที่ลูกค้าจะได้รับ มากกว่าผลกำไรของบริษัท

 

ปพณ วาณิชชาภิวงศ์ (จา)

Papon Wanitchapiwong (Ja)

ลูกหลานตำนานการค้าอันเก่าแก่กว่า 70 ปีของ “ร้านนายเล็ก (เจี่ย เฮียบ ฝ่อ)” จาก ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี จบปริญญาจากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) ในปี 2545 เดินหน้าเข้าสู่เส้นทางงานบริการสายอีเว้นท์จากการชักชวนของญาติผู้ใหญ่ สั่งสมประสบการณ์จากงานประชุมระดับชาติมากมาย โดยเฉพาะในปี 2552 - 2553 ได้รับมอบหมายให้ดูแลรับผิดชอบอุปกรณ์การประชุม เช่น ระบบหูฟังการแปลภาษา ตู้ล่าม ไมค์ประชุม ระบบภาพเสียง ฉากเวที ในงานสำคัญของชาติอย่าง “การประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนครั้งที่ 14 และ 15” การประชุมระดับรัฐมนตรี ปลัดกระทรวง ที่เกี่ยวข้องของกระทรวงต่าง ๆ และการประชุมสมัชชารัฐสภาอาเซียน (AIPA)

ต่อด้วยอีกหนึ่งประสบการณ์อันมีคุณค่าและท้าทายที่สุดในงานประชุม “สมัชชารัฐสภาโลก ครั้งที่ 122 (IPU 2010)” ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ จากนั้นเมื่อโชคชะตาพลิกผลัน แต่ชีวิตต้องอยู่ต่อไป จึงร่วมกันสร้างชีวิตใหม่ภายใต้การสนับสนุนจากครอบครัว และคุณพงษ์ศักดิ์ พร้อมด้วยทีมงานคู่ใจจำนวนหนึ่ง ร่วมสร้าง “ไมตี้ ไมซ์” ขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนจากลูกค้าที่เคารพนับถือมานาน รวมถึงลูกค้าใหม่ให้รับใช้ในงานเล็ก งานใหญ่พอได้สั่งสมผลงานของ “ไมตี้ ไมซ์” จนกระทั่งได้รับโอกาสสำคัญให้พิสูจน์ศักยภาพของตัวเองและทีมงาน ในการทำงานระดับชาติ และระดับโลกในต่างแดน เช่น การประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนครั้งที่ 49 และการกล่าวคำปราศรัยของนายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ที่นครหลวงเวียงจันทน์ สปป. ลาว, งานประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน และสหภาพยุโรป ครั้งที่ 21 ที่กรุงเทพฯ

จากนั้นโอกาสทองให้พิสูจน์ความสามารถอีกครั้งใน “งานประชุมสมัชชารัฐสภาโลก ครั้งที่ 136 (IPU 2017)” ที่กรุงธากา ประเทศบังคลาเทศ เมื่อเมษายน 2560 นับว่าเป็นคนไทยเพียงคนเดียวที่ได้มีโอกาสรับใช้งานประชุมระดับโลกอย่าง IPU ถึงสองครั้ง

 

เอนก จันคณา (แจ็ค)

Anek Jankana (Jack)

ชายหนุ่มที่พกความมั่นใจและความทะเยอทะยานมาเกินร้อย จบการศึกษาจากรั้วสายวิชาชีพด้านงานช่างอีเล็คทรอนิคส์ ก้าวเข้าสู่วงการอีเว้นท์ในฐานะเด็กฝึกงาน สั่งสมความรู้ความสามารถมาตลอด 10 ปี ก่อเกิดเป็นความเชี่ยวชาญในระบบหูฟังการแปลภาษา ไมค์ประชุม ที่หาตัวจับยากคนหนึ่ง และยังทำงานด้านระบบภาพ เสียง อุปกรณ์สำนักงาน ได้ดีเยี่ยมอีกด้วย

แจ็คเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลร่วมทำงานในโลโก้คนจับมือของ “ไมตี้ ไมซ์” ในทุกงานประชุมสำคัญ ทั้งงานประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน ครั้งที่ 49, การกล่าวคำปราศรัยของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ที่ สปป. ลาว และการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน-อียู ที่กรุงเทพฯ, รวมถึงเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของการประชุมรัฐสภาโลกครั้งที่ 136 ณ กรุงธากา ประเทศบังคลาเทศ และปิดท้ายด้วยการเป็นหัวเรือใหญ่ในการควบคุมระบบหูฟังการแปลภาษา ตู้ล่าม และไมค์ประชุมให้กับ “การประชุมโต๊ะกลมรัฐมนตรีพลังงานแห่งเอเชีย ครั้งที่ 7 (AMER 7)” เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 ​

ปัจจุบัน “แจ็ค” คือหัวหน้าฝ่ายช่างเทคนิค และฝ่ายปฏิบัติการที่พร้อมรับมือกับงานประชุมที่ใช้อุปกรณ์ของไมตี้ ไมซ์ ทุกประเภท ไม่ว่าจะซับซ้อนหรือง่ายดายเพียงใดก็ตาม

 

ชิษณุพงศ์ ทองโต (เอ็กซ์)

Chisanupong Tongto (X)

แม้จะเป็นน้องใหม่ล่าสุดของ “ไมตี้ ไมซ์” แต่ “เอ็กซ์” ไม่ได้ใหม่ ในเรื่องของประสบการณ์ที่มีมายาวนาน พอ ๆ กับ “แจ็ค” จึงเรียกได้ว่า "เอ็กซ์" เป็นรุ่นพี่รุ่นน้องที่ผ่านสมรภูมิความท้าทาย ในงานประชุมต่าง ๆ มาด้วยกันอย่างมากมาย

ด้วย “เอ็กซ์” เป็นผู้ที่มีความเชื่อมั่น และศรัทธาในอุปกรณ์ของแท้ที่ได้มาตรฐานทุกชิ้นที่ “ไมตี้ ไมซ์” นำมาให้บริการลูกค้า ก่อให้เกิดความมั่นใจสูงสุด

ผนวกกับประสบการณ์ที่ผ่านงานมานับไม่ถ้วน จึงได้รับความไว้วางใจให้ดูแลงานประชุมใหญ่ ๆ ที่ใช้ระบบหูฟังการแปลภาษา ตู้ล่าม ไมค์ประชุม รวมถึงระบบภาพ ระบบเสียง และอุปกรณ์สำนักงานต่าง ๆ มาแล้วมากมายทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ สร้างความ เชื่อมั่นสูงสุดให้กับลูกค้าทุกครั้งที่มี “เอ็กซ์” ไปดูแลงานให้

 

พรหมทัต จิ๋วรักษา (ฟร๊อง)

Promtut Chiewruksa (Frong)

“ฟร๊อง” กับฉายา “พูดน้อย แต่ต่อยหนัก” ด้วยเพราะบุคคลิกเป็นคนไม่ค่อยพูด แต่เวลาฝึกสอนความรู้ด้านการใช้งานอุปกรณ์แต่ละชนิดนั้น ฟร๊องสามารถจดจำ และเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียง 5 เดือน นับเป็นสถิติใหม่ที่เคยมีมา

เมื่อขณะที่รุ่นพี่ทั้งหมดไปปฏิบัติงาน IPU 2017 ที่บังคลาเทศเมื่อเมษายน 2560 ฟร๊องต้องรับผิดชอบงานต่างๆ ที่มีในกรุงเทพกว่า 10 งาน ในระยะเวลา 18 วัน โดยหนึ่งในนั้นมีงานที่ต้องใช้ตู้ล่ามถึง 3 ตู้ และต้องประสานงานกับลูกค้าต่างชาติ มีการเปลี่ยนแปลงลักษณะการใช้อุปกรณ์เป็นระยะๆ ซึ่งนับเป็นงานที่ซับซ้อนงานหนึ่งที่มือใหม่อย่างฟร๊องต้องรับผิดชอบทั้งหมด และสามารถผ่านมาได้ด้วยความสำเร็จ เป็นที่พึงพอใจต่อลูกค้าอย่างมาก - จากวันแรก จนวันนี้ เป็นเวลานานนับปีที่ “ฟร๊อง” ได้สั่งสมประสบการณ์ในการให้บริการหูฟังการแปลภาษา ตู้ล่าม ไมค์ประชุม มามากมาย และ “ฟร๊อง” พร้อมเสมอกับงานทุกระดับขอเพียง “จัดมา” เท่านั้น

 

สุธาทิพย์ แตงไทย (อุ้ม)

Suthathip Tangthai (Oum)

สาวน้อยหนึ่งเดียวใน “ไมตี้ ไมซ์” ที่คอยดูแลความสุขความสะดวกสบายของพี่น้องร่วมองค์กร ด้วยการเป็น “หลังบ้าน” เช่น ฝ่ายประสานงาน ฝ่ายการเงิน ฝ่ายสนับสนุน ทุก ๆ กิจกรรมที่พี่น้องชาว “ไมตี้ ไมซ์” ต้องการความช่วยเหลือ ขอเพียงบอกความต้องการมา แล้ว “เจ๊อุ้มจะจัดให้”

นอกจากนั้นแล้ว “อุ้ม” ยังมีอัธยาศัยดี ทำหน้าที่ฝ่ายการตลาดได้อย่างดีเยี่ยม เป็นที่รู้จักในกลุ่มลูกค้า เพราะ "อุ้ม" พร้อมที่จะทุ่มเท และเสียสละทุกเวลานาทีของตนเอง เพื่อสร้างผลแห่งการทำงานให้ออกมาดีที่สุด สมบูรณ์แบบที่สุด ตามที่ลูกค้าต้องการ